Sức khỏe

Bé gái Ấn Độ chào đời với 3 cánh tay được xem như vị thần

Bé gái 2 tháng tuổi được bác sĩ đề nghị phẫu thuật cắt bỏ cánh tay thứ 3 để có cuộc sống bình thường.

Theo Daily mail, bé gái chào đời ngày đầu năm mới ở quận Bilaspur thuộc bang Chhattisgarh miền trung Ấn Độ. Ngoài hai bàn tay như bình thường, bé có bàn tay thứ 3 mọc ra từ phía bên tay phải của ngực.

Bé lập tức được người dân địa phương tôn thờ, bởi họ quan niệm trong đạo Hindu, các vị thần thường có rất nhiều tay chân để có sức mạnh siêu phàm thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc. 

Bà Radhika Sahu, mẹ của bé gái đã đưa con đi kiểm tra tại trung tâm y tế địa phương. Em bé hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, bác sĩ B.P. Singh, người đứng đầu Viện Khoa học Y khoa Chhattisgarh đề nghị phẫu thuật cắt bỏ bàn tay thứ 3 để bé có thể sống một cuộc sống bình thường.

Ảnh: Daily Mail

Ảnh: Daily Mail

Những đứa bé sinh ra với nhiều dị tật trên cơ thể tại Ấn Độ không hiếm. Năm ngoái, một cậu bé ở Yamunanagar được mô tả là “món quà từ Chúa” bởi có hai cái đầu.

Năm 2015, một cậu bé sinh ra với 8 chi được cho là “tái sinh của Ganesh”, vị thần thông minh mang lại thành công và may mắn.

Năm 2014, một cậu bé 6 tuổi mọc một cái đuôi dài. Gia đình và người dân địa phương tin rằng đó là dấu hiệu cho thấy bé có liên quan đến Hanuman, một vị thần trong đạo Hindu.

Thùy An

(Theo VnExpress)

Từ khóa bài viết
Show More

Tin liên quan