Giải trí

Chuyên gia Philippines: ‘H’Hen Niê đẹp, tự tin, chân thành’

H’Hen Niê giành thứ hạng cao nhất cho Việt Nam tại đấu trường Miss Universe, đồng thời nhận được tình cảm yêu mến của người hâm mộ quốc tế vì câu chuyện và hình ảnh truyền cảm hứng. Sau cuộc, thi nhiều trang báo Philippines vẫn tiếp tục tìm kiếm thông tin và ca ngợi H’Hen.

Trang Pep phỏng vấn Anjo Santos – chuyên gia huấn luyện H’Hen Niê một thời gian. Anjo nói anh vô cùng tự hào: “Cô ấy xinh đẹp, dũng cảm và tự tin, nhưng hơn tất cả, cô ấy chân thành”.

Anjo Santos không chỉ chỉnh vóc dáng, catwalk mà còn hướng dẫn HHen trang điểm. Ảnh: Pep.

Anjo Santos không chỉ chỉnh vóc dáng, catwalk mà còn hướng dẫn H’Hen trang điểm. Ảnh: Pep.

Trên Facebook, Anjo Santos nói anh được chọn kèm cặp H’Hen Niê vì có kinh nghiệm huấn luyện nhiều người đẹp Việt Nam từ năm 2014. Thông qua giám đốc quốc gia của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Anjo Santos được thuê hướng dẫn H’Hen Niê trong một tháng trước khi cô bay tới Thái Lan tranh tài.

H'Hen Niê - bán kết Miss Universe VnE

Các phần trình diễn bán kết của H’Hen Niê.

“Tôi tập cho cô ấy cách tạo dáng, tư thế đứng, catwalk cũng như các bài trang điểm. Tôi cũng phác thảo điệu catwalk nào hợp và chiếc váy cô sẽ mặc”, Anjo Santos nói. Anh là người hướng dẫn H’Hen Niê trình diễn váy dạ hội, trong đó có cú xoay khiến cô trở thành tâm điểm chú ý trong đêm bán kết. Hôm 13/12, H’Hen Niê chia sẻ trên Instagram video trình diễn chiếc váy và gửi lời cảm ơn huấn luyện viên người Philippines. “Từ tận đáy lòng, cảm ơn thầy Anjo Santos rất nhiều”, cô viết.

HHen Niê làm việc với ba chuyên gia Philippines trước khi đi thi Miss Universe. Ảnh: Pep.

H’Hen Niê làm việc với ba chuyên gia Philippines trước khi đi thi Miss Universe. Ảnh: Pep.

Anjo Santos cũng nhờ hai người Philippines khác đang làm việc tại Việt Nam là Gerard Ruivivar và Kim Rocafor giúp H’Hen Niê chuẩn bị phần phỏng vấn và trả lời ứng xử. Trên trang Pep, Gerard Ruivivar nói: “H’Hen làm việc rất chăm chỉ. Cô ấy tập trung vào huấn luyện, tiếp thu các kỹ thuật. Cô ấy học rất nhanh. Dù gặp rào cản ngôn ngữ, H’Hen nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

Anjo Santos không tham gia các trung tâm huấn luyện hoa hậu ở Philippines nhưng từng hướng dẫn các người mẫu tại Bicol nhiều năm. Huấn luyện viên tự do này từng đem lại thành công cho Venus Raj, Á hậu 4 tại Miss Universe 2000.

Phần thi bikini - VnE

H’Hen Niê catwalk với bikini.

Minh Anh