Giải trí

Ca sĩ Hàn mặc áo giống vỏ bao cám Con Cò của Việt Nam

Xuất hiện trên thảm đỏ lễ trao giải thường niên ở Hong Kong, rapper Paloalto gây ấn tượng khi diện áo khoác cảm hứng vỏ bao cám Con Cò. Chiếc áo mang nhiều cụm từ bằng tiếng Việt: nguyên liệu, thành phần, cách dùng. Sau khi chụp hình thảm đỏ, Paloalto diện chiếc áo này lên sân khấu biểu diễn ca khúc Prime TimeGood Day cùng đồng nghiệp The Quiett.

Paloalto (thứ hai, phải).

Rapper Paloalto (thứ hai từ phải sang).

* Paloalto biểu diễn trên sân khấu MAMA 2018

Paloalto biểu diễn trên sân khấu MAMA 2018

Chiếc áo của Paloalto nằm trong bộ sưu tập Xuân Hè 2019 của hãng MUNN vừa ra mắt trong khuôn khổ Seoul Fashion Week hồi tháng 10. Trên Instagram, nhà mốt Hàn Quốc cho biết bao đựng thức ăn chăn nuôi gia súc của Việt Nam là nguồn cảm hứng tạo nên các mẫu áo, khăn, quần… trong bộ sưu tập.  

Cám con cò ở sàn diễn Hàn Quốc - MUNN xuân hè 2019

Bao bì cám Con Cò trong show Xuân Hè 2019 của MUNN.

Năm 2014, bao bì này từng được người Nhật Bản yêu chuộng. Nhà thiết kế Yuki nảy ra ý tưởng may túi khi nhìn thấy những chiếc bao bì thức ăn chăn nuôi tại Lễ hội Việt Nam ở công viên Yoyogi (Tokyo). Sau đó, cô cùng người cộng sự Kazutoshi Ishihara tạo ra những chiếc túi lấy cảm hứng từ vật liệu này. Các thiết kế của họ được bán với giá dao động từ 100 yen đến 13.000 yen tùy thuộc vào kích thước, hình vẽ và chất liệu.

Rapper nổi tiếng Paloalto tên thật là Jeon Sang-hyun, sinh năm 1984. Anh là người sáng lập Hi-Lite – một trong những hãng thu âm hip hop lớn mạnh của Hàn Quốc. Ngoài ca hát, anh là nhà sản xuất chương trình Show Me The Money 4.

Ý Ly